Công nghệ của BMW- Tạo Nên Sức mạnh Thương hiệu

Công nghệ của BMW từ lâu đã khẳng định được vị trí top cao trong giới xe sang hiện nay. Nhờ được sử dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất đã làm nên tên tuổi cho BMW. Trong những năm vừa qua vẫn duy trì là dòng xế hộp được ưa chuộng nhiều nhất .

Những công nghệ của BMW cao cấp

BMW EfficientDynamics là hệ thống trang thiết bị cao cấp. Giúp các mẫu xe của tập đoàn được tối ưu toàn diện. Tối ưu về hiệu suất vận hành, gia tăng khả năng tiếp kiệm nhiên liệu tối đa. Hệ thống công nghệ này bào gồm những gói công nghệ tiêu biểu như: động cơ đặc trưng, công nghệ BMW EfficientLightweight, thiết kế khí động lực học Aerodynamics, hệ thống phân bổ và quản lý năng lượng thông minh.

Động cơ BMW TwinPower Turbo

Công nghệ của BMW TwinPower Turbo là thuật ngữ mô tả công nghệ động cơ hiệu suất cao cho dòng xe BMW. Với sự cải tiến của riêng mình, về cơ bản BMW đã mang đến hiệu suất hoạt động tốt. Bên canh đó là hiệu quả sử dụng nhiêu liệu cao. Đáp ứng được yêu cầu của yếu tố gọn nhẹ, tiết kiêm nhiên liệu đốt. Ngoài ra còn hạn chế được lượng khí thải bỏ ra gây ô nhiễm cho môi trường.


Động cơ dầu TwinPower Turbo dung tích 2.0L của BMW X2 xDrive20d

Động cơ dầu TwinPower Turbo dung tích 2.0L của BMW

Động cơ BMW TwinPower Turbo bao gồm 2 thành phần chính: TwinPower và Turbo.

  • Công nghệ TwinPower đạt tiêu chuẩn VANOS, Valvetronic. Đối với công nghệ này có độ phun xăng chính xác cao HPDi hiện đại. Giúp đảm bảo độ nhạy chân ga, cải thiện độ ổn định và thích ứng của động cơ, giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.
  • Công nghệ Turbo tăng áp mang đến hiệu suất tuyệt đối cho những động cơ có dung tích nhỏ. Tăng đến mức gần như tương đương với những động cơ khác có dung tích lớn hơn.

Hiện tại, công nghệ của BMW TwinPower Turbo đang được trang bị cho hâu hết tất cả các dòng sản phẩm xe. Từ 1 series đến cả các dòng SUV cỡ lớn như X5, X6.

Trải nghiệm sau vô lăng khi nhắc đến BMW.

Công nghệ của BMW Efficient Lightweight

Công nghệ BMW efficient lightweight này được phát triển đồng hành cùng với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất những chiếc xe có trọng lượng nhẹ. Việc thực hiện này được sử dụng kết hợp các vật liệu, nguyên liệu thông minh điển hình là công nghệ Carbon Core.

Carbon Core là nguyên lý sử dụng kết cấu vật liệu nhẹ lần đầu được áp dụng trên chiếc BMW 7 Series. Thông qua việc kết hợp nhôm, thép siêu cứng, magie và nhựa gia cường sợi carbon. Tập đoàn đã sử dụng thành công trong việc tạo ra phần khung xe làm bằng lõi carbon. Từ đó, hãng lập ra tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe với khối lượng nhẹ một cách thông minh.

Bên cạnh đó, không chỉ việc giảm khối lượng khung xe, tiết nhiệm nhiên liệu và lượng khí thải thải ra môi trường. Mà còn đảm bảo sự cân bằng ổn định của thân xe. Phân phối đồng đều trọng lượng và giảm trọng lực cho xe. Với thiết kế Carbon core vững chắc theo tiêu chuẩn, khách hàng có thể an tâm vì được bảo vệ an toàn.

Thân xe BMW được gia cố bằng lõi carbon.
BMW Carbon Core là điểm nổi bật của công nghệ của BMW

Thiết kế khí động lực học Aerodynamics

Thiết kế khí động lực học Aerodynamics theo chiến lược BMW EfficientDynamics. Giúp giảm thiểu tối đa lực cản không khí, tận dụng lực cản này để làm tăng trải nghiệm sau vô lăng. Đây được coi là đánh giá quan trọng của mục tiêu. Đó là lý do thiết kế khí ra đời và được quan tâm qua nhiều nhân tố. Bao gồm như: lưới tản nhiệt thông minh, hốc lấy gió, khe thoát gió và bánh xe khí động lực học.

Ra mắt sản phẩm mới của BMW

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh

Nhân tố được đánh giá là quan trọng đó là hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh. Tập đoàn BMW đã sử dụng hệ thống kiểm soát với hàng loạt công nghệ tiên tiến. Hệ thống lái trợ lực điện được tập trung vào việc hỗ trợ cho người lái. Giúp người lái thoải mái hơn khi vận hành xe, tay lái đầm và chắc chắn hơn. Chức năng Auto Start/Stop là sự kết hợp với công nghệ lái tạo năng lượng thông minh cũng như chức năng Eco Pro. Bảm đảm cho việc tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa.

Tính năng Auto Start / Stop và ECO Pro

Toàn bộ hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh đáp ứng được những mục tiêu cơ bản nhất mà BMW cần có. Đồng thời hệ thống đảm bảo sự phấn khích cho khách hàng khi trải nghiệm các dòng sản phẩm xe ở bất kỳ địa lý nào. Hiện tại, BMW đã xuất hiện hầu hết trên toàn bộ các dòng sản phẩm của chúng. Từ những mẫu xe nhỏ nhất như 3 Series cho đến 528i Gran Turismo và các dòng SUV như BMW X3, X5, X6.

Tham khảo bài viết liên quan:
Eco Mode – Chế độ tiết kiệm nhiên liệu hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *