Top 6 công nghệ ô tô nổi bật hiện nay

Công nghệ ô tô là một trong những nền tảng giúp ngành ô tô phát triển. Cùng với sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiêu hãng xe đình đám. Công nghệ mới góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, độ an toàn và sự trải nghiệm tuyệt vời cho người lái. Top 6 công nghệ ô tô dưới đây được xem là nổi bật cùng với xu thế phát triển của công nghệ.

Công nghệ ô tô tự lái

Công nghệ ô tô tự lái được xem là một trong những phát minh nổi bật. Và chưa có xu thế mới nào có thể thay thế. Các hãng sản xuất xe ô tô như Volvo, BMW, Nissan… đã cho ra mắt công nghệ này trên các mẫu xe của mình. Trong đó BMW được xem là mẫu xe dẫn đầu về công nghệ tự hành. Xe tự lái được trang bị hệ thống cảm biến, camera, trung tâm xử lý, lưu trữ dữ liệu… để hoàn tất quá trình thu thập, ghi nhớ, thực hiện các bước lái xe an toàn.

Các tính năng an toàn trong công nghệ tự lái giúp người lái xe yên tâm hơn. Tuy nhiên, con người vẫn phải đóng vai trò chính trong việc xử lý các tình huống phức tạp khi tham gia giao thông. Công nghệ tự lái ngày càng được hoàn thiện hơn. Mang đến hiệu quả, tính an toàn cao nhất.

Công nghệ chìa khóa kỹ thuật số

Công nghệ chìa khóa xe kỹ thuật số thực sự là trải nghiệm đáng xem xét. Thao tác mở khóa ô tô bằng điện thoại trở nên dễ dàng và phổ biến. Quan trọng là cực kỳ tiện ích cho người dùng. Với công nghệ này, có thể kết nối việc đóng mở xe qua điện thoại. Qua đó, tiện lợi trong việc mở, đóng khóa xe từ xa; khởi động, tắt máy xe ở khoảng cách gần; bật hệ thống chống trộm. Tăng lớp bảo mật khi thiết bị di động cũng là thiết bị mở khóa luôn trong tay chủ sở hữu. quan sát vị trí, định vị xe của bạn đang ở đâu… Có thể biết tình trang xe và lỗi kỹ thuật cần sửa.

Công nghệ đèn pha giao tiếp Digital Light – Mercedes – Benz

Đây là một loại công nghệ ô tô được ứng dùng và phát triển ở Mercedes – Benz. Nguyên lý hoạt động sử dụng nền tảng công nghệ đèn LED chiếu sáng đa điểm, chip điều khiển, thấu kín siêu nhỏ, hệ thống cảm biến, camera,… Đây là một sự kết hợp tuyệt vời nhằm phát huy được cả lợi thế chiếu sáng. Cùng với việc hỗ trợ người lái trong khoang điều khiển.

Hệ thống này giúp người lái dễ dàng nắm bắt các thông tin cần thiết như: thông tin dẫn đường được chuyển thành biểu tượng dấu mũi tên chỉ đường. Các thông số kỹ thuật, hay yếu tố thời tiết bất lợi đều được báo trước để người lái cải thiện tầm nhìn.

Ngoài ra, còn hỗ trợ tránh kẹt xe và địa điểm có thời tiết xấu. Công nghệ đèn pha giao tiếp thông minh Digital Light còn giúp tăng giảm hiệu quả chiếu sáng, hướng chiếu sáng phụ thuộc tùy tình hình thời tiết, di chuyển bên ngoài.

Công nghệ tự đỗ xe thông minh ProPILOT – Nissan

Công nghệ tự đỗ xe thông minh ProPILOT của Nissan thực sự đem đến nhiều tiện ích cho người mới tập lái. Công nghệ ô tô này dùng hệ thống camera có độ phân giải cao. Xử lý và thu thập dữ liệu hình ảnh không gian thực. Cùng với hệ thống cảm biến đặt xung quanh xe ô tô để nhận biết không gian. Công nghệ tự đỗ xe thông minh ProPILOT của Nissan tự động mọi thao tác từ tự động thu thập, phân tích và thực hiện.

Có thể thấy nguyên lý vận hành như sau: Khi người lái chọn được vị trí đậu xe thích hợp. Việ còn lại là bấm nút. Và xe sẽ tự động dịch chuyển. Tuy nhiên, người lái cần quan sát và giám sát. Nếu có sự cố, xe sẽ tự động dừng ngay. Công nghệ này giúp xe giảm bớt những va cham trong các bãi xe chật hẹp.

Công nghệ ô tô: Công nghệ an toàn cao Co-Pilot 360 – Ford

Công nghệ an toàn cao Co-Pilot 360 của Ford thực hiện các thao tác nhằm đạt tới mục tiêu an toàn cho người lái. Người lái có thể được cảnh báo điểm mù, phanh tự động khẩn cấp AEB, hệ thống đèn pha chống lóa, camera lùi 360, cảnh báo người lái… Xe ô tô Ford được trang bị công nghệ Co-Pilot 360 giúp bảo đảm an toàn hơn cho người sử dụng và những phương tiện xung quanh.

Công nghệ định vị dẫn đường thông minh – Audi

Công nghệ định vị dẫn đường thông minh của Audi còn gọi là Hybrid Navigation. Loại công nghệ ô tô này hỗ trợ cho công nghệ tự lái ở cấp độ 3 của hãng. Công nghệ có chức năng cung cấp thông tin, tự động cập nhật vị trí chính xác cho chủ xe, có khả năng giải quyết tình huống và đưa ra phương án thay thế linh hoạt, nhanh nhất khi cần xử lý.

Công nghệ Hybrid Navigation được Audi A8 được liên kết bởi nhiều ứng dụng như Google, HERE và thiết bị Tom Tom để có thể định vị vị trí chính xác nhất. Sử dụng các tính năng như Map của Google và Here chuyên bản đồ để tăng tính chính xác. ức độ cập nhật vị trí mới liên tục như bệnh viện, cây xăng, nhà hàng, khách sạn… Trong quá trình sử dụng, công nghệ mới này vẫn liên tục cập nhật, tổng hợp thông tin, vị trí trước khi phân tích để đưa ra phương án xử lý nhanh và chính xác nhất.

Trên đây là thông tin tổng hợp một vài công nghệ ô tô nổi bật được đánh giá cao. Và thường là lợi thế cạnh tranh của các hãng xe hiện nay. Bạn có thể tham khảo và nếu đang có nhu cầu bảo dưỡng xe thì đừng quên liện hệ với chúng tôi.

GARAGE NAM HÀ VIỆT TRÌ
Địa chỉ: Số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ
SĐT: 0913099407 – 0962155665
Mail: autonamha@gmail.com

Xem thêm bài viết liên quan:
CHĂM SÓC XẾ CƯNG – ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG | BẢO DƯỠNG Ô TÔ NAM HÀ VIỆT TRÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *