Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Điều Hòa Ô Tô

Điều hòa ô tô là bộ phận chính không thể thiếu trong ô tô. Với một không gian nhỏ hẹp và không có quá nhiều chỗ trống khi ở bên trong một chiếc ô tô không có điều hòa thật là bí bách và ngột ngạt nhất là vào thời tiết nóng bức của mùa hè tại Việt Nam. Vì thế hệ thống điều hòa ô tô ra đời giải quyết mọi vấn đề khi ngồi trong ô tô.

Mọi người chỉ biết là trong ô tô có điều hòa nhưng ít người biết được cấu tạo của hệ thống điều hòa ô tô và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao?. Bài viết dưới đây Auto Nam xin gửi đến Quý độc giả thông tin về điều hòa ô tô, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng để bạn có thêm kiến thức cho bản thân.

Cấu tạo hệ thống điều hòa ô tô

Một hệ thống điều hòa ô tô sẽ bao gồm có 6 bộ phận chính. Mỗi bộ phận có một nhiệm vụ chức năng riêng biệt tạo nên hệ thống điều hòa ô tô hoàn chỉnh. 

Máy nén 

Máy nén ( lốc điều hòa) của hệ thống điều hòa được dẫn động bởi dây đai với động cơ ly hợp từ. Máy được vận hành qua hệ thống điều khiển công tắc điều hòa. Có nghĩa là khi bạn ấn nút điều hòa không khí (hay còn gọi là nút A/C) trên taplo thì lập tức ly hợp tư sẽ kích hoạt kết nối để quay puly máy nén.

Gas lạnh điều hòa có áp suất và nhiệt độ thấp được hơi hóa thông qua việc lấy nhiệt từ bên trong xe. Được hút và nén tư máy nén, sau đó máy nén bơm môi chất có nhiệt độ và áp suất rất cao vào giàn nóng làm chúng có thể hóa lỏng một cách dễ dàng

Giàn nóng điều hòa

Cấu tạo của giàn nóng điều hòa ô tô bao gồm các ống nhỏ và cánh tản nhiệt được làm bằng kim loại nhôm. Chúng được lắp ngay phía trước của két nước. Khi ô tô hoạt động, hệ thống không khí sẽ đi quan giàn nóng để làm mát. Kèm theo đó sẽ có một quạt làm mát để làm giảm nhiệt độ của môi chất lạnh. Nhiệm vụ của giàn nóng là chuyển đổi môi chất lạnh từ dạng hơi thành môi chất lạnh có dạng lỏng ở nhiệt độ và áp suất cao. 

Giàn lạnh điều hòa

Cấu tạo của giàn lạnh điều hòa gần giống với giàn nóng. Nhưng giàn lạnh được thiết kế với diện tích nhỏ hơn. Giàn lạnh đó nhiệm vụ làm bay hơi chất lạnh dưới dạng sương với nhiệt độ và áp suất thấp thông qua bộ phận van lưu tiết. Môi chất được giảm nhiệt độ đột ngột từ đó sẽ tỏa hơi lạnh ra môi trường giúp cho nhiệt độ trong xe ô tô mát lạnh theo tùy chỉnh nhiệt độ của con người.

Van lưu tiết trên hệ thống điều hòa

Van lưu tiết trong điều hòa có hai nhiệm vụ quan trọng đó là:

  • Sau khi môi chất lạnh ở dạng lỏng với nhiệt độ và áp suất cao đi qua giàn nóng. Chúng sẽ được phun qua các lỗ nhỏ trong van lưu tiết làm cho môi chất lạnh sau khi qua van sẽ có nhiệt độ thấp và áp suất thấp.
  • Lượng môi chất lạnh được phun vào giàn lạnh sẽ được van lưu tiết điều chỉnh cho phù hợp với nhiệt độ trong xe

Quạt giàn lạnh ( quạt lồng sóc)

Quạt giàn lạnh có nhiệm vụ chính là đưa hơi lạnh từ dàn lạnh vào bên trong cabin của xe. Tùy theo cách thiết kế và lắp đặt vị trí khe gió của mỗi loại xe khác nhau mà quạt giàn lạnh này được bố trí khác nhau.

Bộ lọc khô

Bộ lọc khô là bộ hút ẩm, nó có tác dụng hút ẩm trong cabin xe. Phòng ngừa tình trạng nước bị đóng băng thành tinh thể làm cho hệ thống bị phá hủy. Ngoài ra bộ lọc khô này có chức năng khác là lọc không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm trong môi trường.

Nguyên lý làm việc của hệ thống điều hòa ô tô

Nguyên tắc cơ bản để hệ thống điều hòa ô tô có thể vận hành được đó là hiện tượng thu nhiệt khu một chất lỏng bay hơi và tỏa nhiệt khi đó sẽ chuyển từ dạng hơi sang lỏng. Do đó hầu hết điều hòa không khí nào cũng phải có một máy nén, bình ngưng, bình làm khô, van giãn nở nhiệt, máy hóa hơi và luồng khí làm chất lạnh. Chất làm lạnh là chất lỏng có khả năng bay hơi được ở nhiệt độ thấp.

Từ những năm 1996 trở về trước ngành công nghiệp điện lạnh sử dụng chất R-12 nhưng sau khi nghiên cứu thấy rằng trong chất này có chứ chlorofluorocarbon (CFC) gây thủng tầng ozon, nên đã không được sử dụng. Thay vào đó là sử dụng R-134a

Nguyên lý làm việc của hệ thống điều hòa ô tô có thể tóm tắt các bước sau đây:

  1. Máy nén được nói với động cơ thông qua dây curoa, hút chất làm lạnh ở thể khí (từ bình chứa gas) rồi nén ở áp suất cao
  2. Khi bị nén, nhiệt độ chất làm lạnh tăng lên và nó được đẩy sang giàn nóng, nằm ở trị trí đầu xe, chỗ đó gần lưới tản nhiệt và quạt riêng đưa khí nóng ra ngoài,
  3. Ở giàn nóng do được tản nhiệt ở áp suất cao nên chất lạnh hóa thành thể lỏng và chuyển dần sang van giãn nở ( hoặc van lưu tiết).
  4. Cuối cùng tại van lưu tiết, áp suất giảm đột ngột nên chất làm lạnh hóa chuyển thành hơi và chuyển tới giàn lạnh. Ở đây nó lấy nhiệt từ môi trường xung quanh làm cho nhiệt độ giảm xuống. Hơi lạnh được quạt tỏa ra khắp nơi trong khoang cabin.
  5.  

Điều hòa ô tô tại Việt Trì Phú Thọ – Auto Nam Hà 

Một địa chỉ lắp đặt và sửa chữa điều hòa ô tô tại Việt Trì Phú Thọ mà bạn có thể lựa chọn chính là Auto Nam Hà. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa theo yêu cầu, các bước kiểm tra chặt chẽ đảm bảo tính an toàn và bền vững cho Xế Hộp của bạn. 

Auto Nam Hà tự hào là đơn vị sửa chữa lắp đặt điều hòa ô tô hàng đầu tại Phú Thọ luôn mang đến sự phục vụ hoàn hảo nhất, đảm bảo sự hài lòng với khách hàng. Hơn nữa tại các địa điểm hệ thống điều hòa ô tô Tam Nông Phú Thọ, hệ thống điều hòa ô tô Phù Ninh nằm trong khu vực tỉnh Phú Thọ hoặc các tỉnh lân cận gần để sửa chữa hoặc thay thế hệ thống điều hòa ô tô huyện Sông Lô, Vĩnh Yên, Vĩnh Tường, Lập Thạch,… ở Vĩnh Phúc. Bạn đều có thể mang ô tô của mình đến với Nam Hà Việt Trì, Phú Thọ để được sự chăm sóc tận tình, chu đáo nhất.

Trên đây là bài viết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa ô tô mà Auto Hà Nam muốn gửi đến bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc các vấn đề về ô tô mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới đây!

GARAGE NAM HÀ VIỆT TRÌ

Địa chỉ: Số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ

SĐT: 0962155665 – 0913099407

Mail: autonamha@gmail.comWebsite: https://autonamha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *