Quy Trình Kiểm Tra Ô Tô Tại Garage Nam Hà

Một garage được đánh giá là đạt tiêu chuẩn khi ở nơi đó mọi công việc bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa xe ô tô đều được nằm trong quy trình chuẩn. Các quy trình này do hãng tự đặt ra hoặc cho garage tự xây dựng lên. Để tạo quy trình chuẩn này vừa giúp cho nhân viên thực hiện đúng theo từng đầu việc, khác hàng tiện theo dõi quy trình kiểm tra “Xế Yêu” của mình. Dưới đây là dịch vụ kiểm tra ô tô 8 bước đạt chuẩn tại Auto Nam Hà.

Bước thứ 1: Lên kế hoạch bảo dưỡng cho ô tô

Dù bạn làm việc lớn hay việc nhỏ thì cũng đều phải đòi hỏi phải có kế hoạch cụ thể. Trước khi vào quy trình kiểm tra Auto Nam Hà sẽ hỏi chủ nhân của chiếc xe cung cấp những thông tin và liệt kê ra những bộ phận nào cần kiểm tra để tránh tình trạng thiếu sót xảy ra. Trong đó kiểm tra lốp, phanh, động cơ và dầu nhớt là 4 bước quan trọng trong tất cả quy trình kiểm tra và bảo dưỡng ô tô.

Bước thứ 2: Kiểm tra lốp xe

Để trải nghiệm những chuyến đi an toàn và êm ái thì lốp xe đóng một vai trò quan trọng hàng đầu. Bởi nếu lốp xe của bạn bị hao mòn, nứt rẽ sẽ dễ khiến cho lốp bị hao mòn nhanh hơn. Lúc đó không đảm bảo an toàn cho quá trình đi trên đường. 

Do đó kiểm tra lốp thường xuyên cũng là một trong 8 bước quan trọng của quy trình. Kiểm tra lốp thường xuyên, thay lốp đúng hạn cũng như bơm áp suất theo quy định là cách tốt nhất bạn tự bảo vệ mình và người thân, 

Thông thường nếu bạn không phải thay lốp do hỏng hóc thì bạn nên thay lốp khi đã đi được khoảng 70.000 km hoặc 5 năm

Bước thứ 3: Kiểm tra dầu nhớt

Không có dầu nhớt làm sao bạn có thể vận hành với chiếc xe của mình một cách trơn tru nhất, dễ dàng nhất. Kiểm tra lốp như điều kiện cần thì kiểm tra dầu là điều kiện đủ trong quá trình kiểm tra ô tô. Kiểm tra và thay dầu thường xuyên sẽ giúp ô tô của bạn được chạy êm ái hơn, không có tiếng ồn. Ngoài ra thay dầu theo đúng định kỳ sẽ giúp bộ máy vận hành của ô tô được đảm bảo hơn. 

Theo lời khuyên thực tế đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi, việc kiểm tra dầu nếu có thời gian nên thực hiện thường xuyên. Với những xe ô tô phải chạy thường xuyên trong thành phố đông đúc hoặc tiếp xúc với môi trường quá nhiều bụi thì việc thay dầu giảm xuống còn 1 nửa. Tùy thuộc vào các loại dầu khác nhau nhưng trung bình cứ 5.000 km thay dầu 1 lần, cách nhật thay cốc lọc dầu.

Bước thứ 4: Kiểm tra cửa kính chắn gió, cần gạt nước

Dù bạn đi xa hay là gần thì bạn cũng nên chắc chắn rằng tất cả các cửa sổ, gương kính chắn gió trên xe luôn được sạch sẽ và không có vấn đề. Bởi vì chỉ cần một lỗ hổng nhỏ trên hay một vết rạn nứt xuất hiện trên kính cũng chủ gây nên sự nguy hiểm khôn lường cho người lái và những người ngồi trong xe.

Cần gạt nước là dụng cụ quan trọng khi bạn gặp trong thời tiết mưa hoặc không khí quá bụi bặm, khiến tầm nhìn phía trước của người lái bị tác động ảnh hưởng- mất an toàn cho người lái xe. Vì thế việc kiểm tra cần gạt nước là điều quan trọng khi bạn lái xe ô tô.

Bước thứ 5: Kiểm tra dây an toàn, phanh, động cơ

Dây an toàn, phanh, động cơ là ba bộ phận trong quá trình kiểm tra ô tô, đặc biệt là các phương tiện đi lâu năm. Hệ thống phanh trên ô tô cũng cần phải kiểm tra và thay thế định kỳ để duy trì hiệu quả.

Khi bạn thấy phanh có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường nào, bạn nên đưa ngay đến trung tâm bảo hành để tránh gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh bạn cũng nên kiểm tra ắc quy xe của mình theo định kỳ mỗi tháng một lần. Thời tiết tại Việt Nam thường xuyên nóng ẩm dẫn đến việc bạn nên cần xem xét toàn bộ hệ thống nạp điện bao gồm các cực, bộ chỉnh điện thế, dây đai và cáp nối hằng năm.

Bước thứ 6: Kiểm tra và bảo dưỡng nội thất

Kiểm tra và bảo dưỡng nội thất là một trong những bước không thể bỏ qua. Việc làm sạch và hút bụi nội thất là rất cần thiết, giúp cho không gian trong xe của bạn trở nên trong lành và dễ chịu hơn bởi mùi của động cơ ô tô.  Bảo vệ nội thất trong xe luôn được như mới, sạch sẽ mang lại sức khỏe tốt cho người lái và người ngồi trong xe.

Ngoài ra bạn có thể để trong xe 1 lọ sáp thơm giúp không khí trong ô tô trở nên dễ chịu hơn

Bước thứ 7: Nước làm mát

Có một điều không thể phủ nhận rằng chiếc xe ô tô của bạn sẽ mất đi khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ nếu thiếu nước làm mát. Vì trên thực tế, điều này rất dễ lý giải: khi xe hoạt động, lượng nhiệt sinh ra vô cùng lớn và nếu không có nước làm mát thì dưới tác động của nhiệt độ, các chi tiết kim loại bên trong động cơ sẽ giãn nở. Nước làm mát nên thay thế trong khoảng 50000km hoặc 2 năm 

Bước thứ 8: Kiểm tra hệ thống đèn trong và ngoài ô tô

Kiểm tra hệ thống đèn là bước cuối cùng trong quy trình dịch vụ kiểm tra ô tô. Trong bước này chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đèn pha trước, đèn hậu cần, đèn phanh và các đèn tín hiệu khác. 

Tất cả các loại đèn này đều được thử nghiệm độ sáng cũng như độ chiếu xa, đặc biệt là đèn pha. Theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề của Auto Nam Hà chủ xe nên thay bóng đèn 2 năm một lần để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi.

Auto Nam Hà- Dịch vụ kiểm tra xe ô tô uy tín

Xe của bạn sẽ thường được trải qua 8 bước kiểm tra nghiêm ngặt như trên để tìm ra những lỗi kỹ thuật có thể khắc phục sớm và sửa chữa kịp thời. Tất cả công đoạn kiểm tra lỗi, quy trình bảo dưỡng dịch vụ ô tô cũ tại Phú Thọ hãy đến ngay với Nam Hà tại địa chỉ số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghể thực hiện việc kiểm tra và sửa chữa ô tô, Garage Nam Hà luôn tự tin mang lại chất lượng dịch vụ và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

GARAGE NAM HÀ VIỆT TRÌ

Địa chỉ: Số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ

SĐT: 0962155665 – 0913099407

Mail: autonamha@gmail.com

Website: https://autonamha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *