Nhận Biết Phụ Tùng Ô Tô Chính Hãng | Chia Sẻ Kiến Thức Auto Nam Hà

Phụ tùng ô tô hiện nay là một thị trường rất tiềm năng tại Việt Nam, khi nhu cầu sử dụng ô tô cho việc đi lại của người dân ngày càng gia tăng. Vì thế trên thị trường ngày càng xuất hiện các công ty, cửa hàng bán phụ tùng rất nhiều. Dẫn đến việc trà trộn phụ tùng giả, phụ tùng kém rất nhiều trên thị trường.

Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là phụ tùng chính hãng, phụ tùng kém chất lượng. Bài viết dưới đây Auto Nam Hà muốn gửi đến bạn đọc thông tin chia sẻ một số cách để nhận biết phụ tùng chính hãng để bạn đọc có thêm thông tin kiến thức cho bản thân.

Cách nhận biết phụ tùng ô tô chính hãng 

Để đảm bảo xe ô tô được hoạt động có hiệu quả nhất thì trang thiết bị phụ tùng cần phải có chất lượng tốt nhất. Chất lượng phụ tùng được đảm bảo bởi nó sẽ được khớp với từng chiếc xe ô tô của bạn. Điều này giúp cho xe vận hàng được trơn tru. Tuy nhiên, không phải đại lý nào, cửa hàng nào, auto nào cũng có những sản phẩm chính hãng. Nhiều địa chỉ chạy theo lợi nhuận trước mắt để nhập về những phụ tùng kém chất lượng, hãng thay thế tương tự và có khi là hàng kém chất lượng.

Vậy phụ tùng thế nào được coi là hàng chính hãng mà bạn nên thay?

Xem kỹ trên bao bì sản phẩm phụ tùng ô tô

Nếu bạn quan sát bằng mắt thường về các chi tiết phụ trùng có thể thấy được sự tỉ mỉ trong đó. Các sản phẩm chính hãng thường đem lại cho bạn cảm quan tốt với sự thiết kế sản phẩm tinh tế và độ chính xác rất cao khi khớp nối với các bộ phận khác trong xe. 

Khi bạn xem xét mua hoặc thay một loại phụ tùng nó đó, điều đầu tiên bạn phải chú ý đến bao bì bên ngoài của phụ tùng. Tuy bên ngoài không thể nói lên tất cả về chất lượng của sản phẩm. Nhưng với một phụ tùng chính hãng quy chuẩn đầu tiên là cách đóng gói phụ tùng đó, các logo, nhãn mác ở được dán ở bên ngoài hay là các mã vạch để nhận biết sản phẩm chính hãng.

Quy cách đóng gói sản phẩm phụ tùng

Phụ tùng ô tô chính hãng được đóng gói rất cẩn thận và các những dấu hiệu đặc biệt để nhận biết sản phẩm đó. Đối với bao bì đóng gói cần phải xem trên bao bì đó có bóp méo hay không?. Thông thường, đối với các phụ tùng chính hãng được đóng gói trong các vỏ hộp hoặc thùng cứng, được bọc rất cẩn thận. Tránh làm việc ăn mòn, hư hỏng, vì thế các phụ tùng chính hãng được bọc thêm túi nilon có tem dán cẩn thận.

Logo, nhãn mác của sản phẩm

Nhãn mác là dấu hiệu quan trọng để phân biệt được hàng nhái, hàng kém chất lượng. Các phụ tùng của từng hãng xe sẽ có những logo nhất định của hãng đó. Trên các bao bì của sản phẩm sẽ có dán tem ghi tên hoặc mã số của sản phẩm phụ tùng đó. 

Một sản phẩm chính hãng luôn ghi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng về nhà sản xuất về thiết bị, nhà cung cấp. Trên các nhãn mác và bao bì sản phẩm chính hãng luôn có màu sắc rõ nét , không bị nhàu hay nhòe mực. 

Mã số, vạch

Nếu bạn mua phụ tùng để tự thay cho ô tô hoặc buôn bán các loại phụ tùng khi mua hàng về bạn nên kiểm tra mã code trên sản phẩm bằng phần mềm trên điện thoại. Xem mã của sản phẩm có trùng với nhà sản xuất hay không?. Ngoải ra, từng nét gạch đều phải rõ ràng không bị mờ nhòe

Để ý kỹ các mối nối, mối hàn của phụ tùng

Đối với các mối hàn, mối nối của sản phẩm phải ăn khớp với nhau. Với các chi tiết ren và ốc vít, cần kiểm tra kỹ các ren có được gia công tinh xảo hay không?. Nếu là hàng gia công kém chất lượng khi bạn chạm tay sờ vào sẽ cảm thấy bị sần sùi. Thông thường những phụ tùng chính hãng được gia công rất tỉ mỉ có độ mịn ở từng chi tiết.

Các ký tự được khắc trên phụ tùng

Những phụ tùng chính hãng được khắc chữ logo thương hiệu của mình lên sản phẩm khá tinh xảo, khi sờ tay thấy khá mịn. Đối với các chữ được khắc trên sản phẩm bạn nên xem sự sắc nét của chữ, cảm giác giống chữ in chìm.

Với những phụ tùng không chính hãng thường có những vết khắc nhìn rất thô – ráp, không được mịn cho dù nhìn màu chữ có vẻ rất sáng.

Giá cả phụ tùng

“Tiền nào của nấy” được áp dụng đúng khi bạn mua phụ tùng chính hãng. Với phụ tùng ô tô chính hãng được sản xuất chính hãng từ nhà sản xuất sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với hàng kém chất lượng. 

Trong khi đó giá của phụ tùng giẻ thường có giá thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng. Giá phụ tùng giả thường dao động thấp gần một nửa so với chính hãng

Địa chỉ mua, thay thế phụ tùng Auto Nam Hà

Auto Nam Hà là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm phụ tùng xe của nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng như: Huyndai, Toyota, Bosch,vv… Nam Hà có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành công nghệ ô tô tại Việt Nam. 

Tại các địa chỉ như phụ tùng ô tô Yên Lập – Phú Thọ, phụ tùng ô tô Việt Trì- Phú Thọ, phụ tùng ô tô honda chính hãng tại Việt Trì Phú Thọ, phụ tùng ô tô mazda tỉnh phú thọ. Hay một số các phụ tùng ô tô honda Vĩnh Tường, phụ tùng ô tô Toyota Vĩnh Tường Vĩnh Phúc,… Bạn đều có thể đến mua trực tiếp hoặc thay thế tại gara Nam Hà – số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ để được sử dụng những phụ tùng ô tô chính hãng nhất.

Mọi thắc mắc xin được giải đáp bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Trân trọng cảm ơn!

GARAGE NAM HÀ VIỆT TRÌ

Địa chỉ: Số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ

SĐT: 0962155665 – 0913099407

Mail: autonamha@gmail.com

Website: https://autonamha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *