Quy trình Sơn Xe Ô Tô Chuẩn Đạt Chất lượng

Tân trang lại chiếc áo mới cho “xế yêu” là việc làm mà ai cũng muốn thực hiện dịp cuối năm. Nhưng để kiểm soát được quy trình sơn xe ô tô, không hẳn ai cũng nắm được. Mặc dù mỗi gara bảo dưỡng và sửa chữa ô tô sẽ có những quy trình riêng với số bước khác nhau. Tuy nhiên, để có được một lớp sơn xe đảm bảo chất lượng, không dễ bị bong tróc, bạc màu, hầu hết các gara đều không thể thiếu những bước quan trọng được đề cập trong bài viết này. Hãy để Garage Auto Nam Hà giúp bạn nắm được các bước sơn xe ô tô chuẩn nhất.

Những bước chính trong quy trình sơn xe ô tô

Chiếc xế hộp có chiếc áo mới cũng đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn đúng địa điểm gara bảo dưỡng ô tô tuân thủ đầy đủ. Việc này là vô cùng quan trọng, bởi nếu gara nào sơn xe không đảm bảo quy trình chất lượng đạt chuẩn, xế cưng của bạn dễ bị rơi vào tình trạng tiền mất, hại xe.

8 bước quan trọng trong quy trình sơn xe ô tô

Bước 1: Đánh giá cùng vỏ ô tô cần sơn, tiến hành mài sơn cũ và rỉ sét đi

Sử dụng máy mài lắp giấy ráp có độ sần thích hợp để loại bỏ lớp sơn cũ của những vùng cần sơn giúp sơn lót và matít có thể bám dính tốt nhất. Nếu có những vùng bị móp méo, vết lõm sâu sẽ được gò lại bằng máy hàn rút tôn tạo bề mặt phẳng tương đối theo phom xe ban đầu của nhà sản xuất.

Bước 2: Sơn chống rỉ bảo vệ vỏ thép

Sơn lót sơn chống rỉ giúp tránh bám dính hơi ẩm ngăn ngừa rỉ sét quay lại phá sơn từ bên trong. Đợi khô lớp sơn chống rỉ, tiếp tục đánh bằng giấy ráp để tăng cường độ bám dính matit hoặc lớp sơn phủ ngoài.

Bước 3: Lấp đầy vết xước vết lõm bằng lớp bả matit

Bả một lớp ma tít để lấp đầy bề mặt bị trầy xước, lồi lõm, trả lại phom xe chuẩn chính hãng của xe.
Sau đó mài nhẵn chuẩn bị bề mặt cho bước tiếp theo.

Bước 4: Sơn lót phủ kín bề mặt bả matit

Sơn lót phủ một lớp sơn lên trên phần matit, ngăn mầu matit không lộ ra ngoài. Sơn lót có tác dụng khác làm nền cho lớp sơn phủ ngoài bóng đẹp hơn.

Bước 5: Kĩ thuật pha màu sơn và phun sơn

Có 2 cách pha sơn chủ yếu: Sơn hai thành phần và sơn phủ bóng.
A – Sơn hai thành phần là sơn có pha kèm dầu bóng, ngoài ra còn được gọi là loại 500, phù hợp cho sơn loại xe màu trơn trắng, đen, đỏ. B – Sơn phủ bóng là sơn một lớp màu, sau đó mới sơn dầu bóng, còn được gọi là loại 600, phù hợp cho các loại xe có thành phần màu hạt nhũ.

Bước 6: Che bảo vệ những vùng không sơn trước khi sơn

Những vùng Sơn còn tốt cần được bọc kỹ để sơn không vô tình gây bẩn khi tiến hành sơn. Công đoạn này không thể bỏ qua trong quy trình.

Bước 7: Xe được sơn trong phòng SƠN HẤP SẤY

Sau khi sơn, cần sấy đúng thời gian với nhiệt độ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sơn quốc tế. Quá trình sấy khô cần được giám sát kỹ càng.

Bước 8: Đánh bóng toàn bộ vỏ xe ô tô

Đánh bóng toàn bộ bề mặt thân vỏ ô tô bằng máy chuyên dụng. Giúp làm bóng vùng sơn cũ và làm mờ bớt độ bóng vùng sơn mới, đồng bộ vẻ đẹp sơn toàn xe. thợ kỹ thuật dùng các loại xi phá, xi đánh bóng 3M và xi dưỡng bề mặt sơn trong từng công đoạn đánh bóng xe.
Lưu ý: Để giữ được sơn bền màu và xe ô tô luôn đẹp như mới:
– Tốt nhất tránh nước từ 12 đến 24 tiếng sau khi sơn.
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời (vì sơn chưa khô kiệt nên chưa ổn định).
– Nên đánh bóng xe ô tô định kỳ khoảng 1 lần/ 1 năm giúp màu sơn và thân vỏ xe bền đẹp hơn.

Trên đây là 08 bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình sơn xe ô tô đạt chuẩn chất lượng. Garage Auto Nam Hà hi vọng đã cung cấp đến quý khách những thông tin chất lượng, hữu ích trong ngành sửa chữa và bảo dưỡng xe hơi. Quý khách có nhu cầu sơn lại xe ô tô tại khu vực tỉnh Phú Thọ vui lòng liên hệ với chúng tối theo địa chỉ:

———————————-
GARAGE NAM HÀ VIỆT TRÌ
Địa chỉ: Số 973 Hùng Vương, Thọ Sơn, Việt Trì, Phú Thọ
SĐT: 0962155665 – 0913099407
Mail: autonamha@gmail.com
Website: https://autonamha.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *