Tính năng công Nghệ của Huyndai mang Lại Những lợi Ích gì?

Tính năng công nghệ của Huyndai

Tính năng công nghệ của Huyndai ngày càng được cải thiện về chất lượng vượt trội. Trong đó có nhiều tính năng công nghệ hiện đại đem lại lợi ích cao cho người dùng. Ngày xưa, những dòng xe sang thường có những tính năng hiện đại mà dòng xe thông thường không có. Ngay cả khi nó được sản xuất ra cùng một công ty hay một tập đoàn.

5 tính năng công nghệ của Huyndai hiện nay

5 tính năng công nghệ này đều phục vụ cho người tiêu dùng những yếu tố cần có của một xế hộp

Camera lùi và hệ thống an toàn chủ động

Trước sự xuất hiện của những chiếc camera được trang bị lần đầu tiên ở những chiếc xe hơi năm 1956. Thì việc lùi xe, đậu vào chỗ đỗ là một trong những lúc khá căng thẳng nhất khi lái xe. Đặc biệt đối với những tay lái con non kinh nghiệm trong ngồi vô lăng. Ngày nay, với sự xuất hiện của những chiếc camera lùi và những hệ thống cảnh báo âm thanh khi gặp vấn đề ở đằng sau. Là một tính năng hữu hiệu cho các dòng xe hiện nay.

Hãng Huyndai đã cung cấp các loại hệ thống an toàn chủ động trên các dòng xe Huynhdai. Có nhiều tính năng an toàn như: hệ thống cảnh báo va chạm phía trước và giữ làn đường. Ngoài ra còn có hệ thống cảnh báo đỉa mù trên các tuyến đường,… Những hệ thống này được sử dụng cảm biến phía sau. Để phát hiện các xe đang tiếp cận gần từ phía sau hoặc là bên cạnh. Từ đó cảnh báo cho người điều khiển biết được bằng hình ảnh, âm thanh. Giúp lái xe được an toàn hơn trên mọi nẻo đường.

Tính năng công nghệ của Huyndai qua hiển thị kính lái HUD

Công nghệ HUD được viết tắt của từ Head-up Display. Đây là công nghệ ngày xưa thường được áp dụng cho ngành hàng không quân sự . Đây là công nghệ được trang bị đầu tiên trên những chiếc máy bay chiến đấu. Giúp phi công có thể xem trực tiếp những thông tin quan trọng ngay trước mặt khi đang lái máy bay mà không cần cúi xuống nhìn màn hình hiển thị. Tập trung tối đa khi đang bay tác chiến.

Ngày nay công nghệ hiển thị kính lái HUD được sử dụng phổ biến hơn cho các dòng xe hơi. Màn hình hiển thị HUD thể hiện dữ liệu trên màn hình trong suốt hoặc trên kính chắn gió các thông tin về tốc độ. Cảnh báo an toàn khi đang chạy trên làn đường và cảnh bảo các điểm mù trên tuyến đường. Điều này giúp lái xe tập trung nhìn thẳng về phía trước hạn chế được những va chạm khi tham gia giao thông

Hệ thống hiển thị kính lái HUD lần đầu tiên được hãng Huyndai trang bị trên những chiếc xe Kona với nhiều tính năng hữu ích. So với các hãng xe khác công nghệ hiển thị kính lái của Huyndai có những đặc điểm khác biệt. Hoạt động của chúng dựa trên một màn hình cảm hững 8 inch. Có khả năng hiển thị tốt nhất trong điều kiện ánh sáng khác nhau kể cả trời mưa to. Một điểm nổi bật nữa của màn hình HUD là có thêm cơ chế tắt/bật tùy chỉnh. Khi người lái xe không muốn sử dụng nữa chỉ cần kích hoạt nút tắt là xong.

Tính năng công nghệ của Huyndai thể hiện qua đèn pha Led

Năm 1898 công ty sản xuất xe hơi ở Columbia tại Mỹ cho ra đời dòng xe sử dụng đèn pha chạy bằng điện. Đây được coi là sự lựa chọn xa xỉ trên xe hơi lúc bấy giờ. Tuy nhiên do công nghệ còn lạc hậu khiến loại đèn này rất dễ bị hư hỏng.

Cho đến năm 1912, hãng Cadillac giới thiệu công nghệ mới đèn pha trên ô tô. Có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sau 40 năm, một nhà sản xuất đèn pha tại Châu Âu lần đầu tiên cho ra đời bóng đèn pha halogen. Được được coi là dấu mốc quan trọng của đèn pha ô tô. Sau đó, hệ thống đèn pha ô tô phát triển trên một tầm cao mới. Loại Xenon ra đời hay còn gọi là đèn chiều sáng cướng độ cao HID.

Kể từ đó nhà sản xuất Huyndai đã làm cho công nghệ này trở nên phổ biến hơn. Với giá cả phải chằng, đèn Led ngày càng trở thành một tính năng không thể thiếu trong các mẫu xe mới. Tuổi thọ của đèn Led rất cao, vì thế chi phí thay thế đèn led là rất thấp. Một trong những mẫu xe điển hính cho đèn Led đó là mẫu xe điện Huyndai IONIQ. Chúng được trang bị đèn phía trước kết hợp với phía sau với mô hình độc đáo. Mang lại cho người sử dụng một tính năng riêng biệt khi nhìn từ phía sau.

Tính năng sưởi ấm ghế phía trước và tay lái

Việc sử dụng tính năng sưởi ấm ghế phía trước và tay lái hầu hết chỉ dành cho những chiếc xe sang trọng cỡ vừa và cao cấp. Những ngày nay tính năng công nghệ của Huyndai được trang bị trên các dòng xe phổ biến thông thường. Tính năng này rất hữu ích cho những người lái khi di chuyển trên cung đường vào những mùa đông giá lạnh đặc biệt ở miền Bắc.

Hiện tại, những dòng xe của Hyundai có trang bị tính năng này có thể kể đến như IONIQ, i30. Ngoài tính năng sưởi ấm còn có quạt làm mát ghế ngồi. Mang lại sự thông thoáng trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm ướt hay ấm ấm khi thời tiết lạnh.

Định bị vệ tinh và kết nối trực tuyến

Hệ thống định vị dẫn đường GPS trở nên phổ biến gần như là chuẩn mực trên các xe hơi. Trước đó, công nghệ tiên tiến gần như hệ thống dẫn đường vệ tinh và hệ thống thông tin giải trí kết nối trực tuyến được trang bị cho các dòng xe sang trọng. Các dòng xe của Huyndai bao gồm có các tính năng GPS, bluetooth và kết nối mạng Internet.

Ngoài ra, hệ thống thông tin giải trí đều có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng thông qua bluetooth. Một tính năng nổi bật mới của Huyndai cho phép người dùng theo dõi được thời tiết, tình hình giao thông,…

Xem thêm bài viết liên quan:
Top 5 công nghệ ô tô nổi bật hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *